Ethereum ตลาด DeFi กว่า 60% ถูกครอบครองโดยเครือข่ายคุณว่า!!สิ่งนี้บ่งบอกอะไร

 

Ethereum ตลาด DeFi กว่า 60% ถูกครอบครองโดยเครือข่ายคุณว่า!!สิ่งนี้บ่งบอกอะไร

Ethereum price เราจะมาอธิบายทำความเข้าใจความรู้ในการรู้จัก Ethereum price คืออะไร กันก่อนนะครับ!ก่อนที่คุณจะลองทำความเข้าใจ นั้น ลองทำความเข้าใจอินเทอร์เน็ตก่อนวันนี้! ข้อมูลรายบุคคลโดยส่วนตัวของเราไม่ว่าจะเป็นรหัสผ่านไปจนถึงข้อมูลทางด้านการเงินต่างๆก็ถูกเก็บเอาไว้ในคอมพิวเตอร์และฐานข้อมูลของคนอื่นในระบบคลาวด์ โดยคนเหล่านี้ก็คือ เฟสบุ๊ค google หรือ amazon หรือแม้แต่เว็บสยามบล็อกเชนนี้ที่ถูกเก็บข้อมูลอยู่บนเซอเวอร์ที่มีผู้ให้บริการอยู่เป็นเจ้าของ etherum วันนี้

 

etherum ราคาบาท การใช้งานเหล่านี้มีข้อดีมากมาย แต่มันก็มีข้อเสียด้วยเช่นกัน โดยที่เราเคยได้ยินกันมานั้น นักแฮคเกอร์หรือรัฐบาลสามารถที่จะเจาะระบบฐานข้อมูลเข้ามาในคอมพิวเตอร์หรือไฟล์ของคุณได้โดยที่คุณอาจจะไม่รู้ตัว โดยใช้วิธีการโจมตีเจ้าของฐานข้อมูลบุคคลที่สามที่กล่าวไปแล้วข้างต้นนั้น โดยนั่นหมายความว่าพวกนัก hacker หรือรัฐบาลนั้นสามารถที่จะขโมย- รีโหลด- นำออก- หรือดัดแปลงข้อมูลสำคัญของคุณได้นาย brian behlendorf ผู้สร้าง apache qweb Server :ระบบฐานข้อมูลที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในโลกตอนนี้: ออกมากล่าวประนามระบบEthereum ราคา ศูนย์กลาง :centralize: ว่าเป็น :ตราบาป: แห่งอินเทอร์เนต พร้อมกับบอกว่าอินเทอร์เน็ตนั้นมันควรที่จะตั้งอยู่บนระบบกระจาย :decentralize:โดยหลังจากนั้นก็มีทั้งทางสัญลักษณ์และการพัฒนาโดยใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อบรรลุเป้าหมายนี้โดย Ethereum graph นั้นก็เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีล่าสุดที่มาเข้าร่วมการเคลื่อนไหวนี้ด้วยโดยในขณะที่บิทคอยน์นั้นถูกสร้างขึ้นมาเพื่อกำจัดตัวกลางอย่างธนาคารและ paypal นั้น Ethereum network ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนมาแทนที่

 

 

บุคคลที่สามบนอินเทอร์เนต โดยบุคคลที่ว่านี้คือผู้ที่ตั้งตนเป็นผู้เก็บข้อมูลสำคัญๆเหล่านั้นที่พูดถึงไปแล้วข้างต้นนั่นเองเครื่อง com.ของโลกใบนี้ หากจะให้อธิบายแบบสั้นๆง่ายๆนั้น ethereum ก็คือคอมพิวเตอร์ของโลกใบนี้ที่สามารถที่จะทำให้ทุกอย่างกระจาย :decentralize: และอาจถึงขั้นทำให้ระบบโมเดลของเซอเวอร์มาตรฐานต้องเปลี่ยนโฉมไปตลาดกาลด้วย ethereum นั้น ระบบเซอเวอร์และ cloud จะถูกแทนที่ด้วยระบบที่เรียกว่า node นับพัน โดย node เหล่านี้จะถูกติดตั้งและเปิดให้ทำงานด้วยอาสาสมัครจากทั่วโลก:จนกระทั่งกลายเป็นคอมพิวเตอร์ของโลกใบนี้:วิสัยทัศน์นี้ได้แสดงให้เห็นว่า ethereum สามารถที่จะทำให้ผู้คนทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นใครที่ไหนบนโลกนี้ ต่างก็สามารถที่จะสร้างบริการและระบบดีๆผ่าน ethereum ได้จะ

 

อธิบายแบบนี้แล้วกันนะครับเช่นถ้าหากคุณลองเข้าไปใน app storeคุณ จะได้เห็นแอพหลายต่อหลายประเภท หลายหมวดหมู่ที่มีไปตั้งแต่แอพสำหรับฟิตเนสไปจนกระทั่งแอพสำหรับส่งข้อความ โดยแอพเหล่านี้ยังต้องพึ่งพาบริษัท :หรือผู้ให้บริการส่วนบุคคลที่สามอื่นๆ: จุดประสงค์ก้อคือไว้เก็บข้อมูลสำคัญของคุณอย่างเช่นหมายเลขบัตรเครดิตหรือ ประวัติในการซื้อ และพวกข้อมูลส่วนตัวไว้บนเซอเวอร์ของบริษัทเหล่านั้น และถูกควบคุมโดยพวกเขาตัวเลือกในตัวของแอพที่มีให้ดาวน์โหลดต่างๆก็ถูกควบคุมโดยพวกเขาเช่นกัน อย่างเช่น apple และ google เป็นต้น

สมัคethereum ลองนึกถึงตัวอย่างง่ายๆอย่างเช่นผู้ให้บริการระบบเอกสารออนไลน์อย่าง evernote หรือ google docsถ้าหากมี ethereum นั้น มันสามารถที่จะคืนความ

 

เป็นเจ้าของ ไม่ว่าจะทั้งข้อมูลและการควบคุมไปสู่เจ้าของที่แท้จริงได้ไอเดียที่ว่านี้ถ้าหากพูดง่ายก็คือ พวกเขาจะไม่สามารถควบคุมระบบ เอกสารของคุณ โดยคุณไม่ต้องกังวลว่าแอพเอกสารที่คุณใช้อยู่จะถูกแบนเมื่อไร หรือจะถูกปิดตัวลงตอนไหน โดยมีเพียงแค่คุณหรือผู้ใช้งานที่เป็นผู้คอลโทลทุกอย่างเองได้แล้วในทางทฤษฎีมันคือการผสมผสานกันระหว่างการควบคุมข้อมูลแบบเก่าในอดีตกับระบบข้อมูลแบบง่ายที่เราคุ้นเคยกันในปัจจุบัน โดยทุกครั้งที่คุณทำการบันทึก, เพิ่ม หรือลบข้อมูลนั้น ทุกๆ node บนเครือข่ายจะทำการอัพเดททั้งหมดส่วนในไอเดียที่ว่านี้ก็ต่างมีผู้คนมากหลายมึนงงให้ความสงสัยเลยไม่น้อยนะว่าระบบเนี้ยจะสามารถทำได้จริงหรือไม่ถึงแม้ว่าแอพบนรูปภาพข้างบนจะเหมือนว่าดูแล้วอาจจะทำให้เป็นไปได้ แต่มันก็อาจจะยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าแอพของบล็อกเชนของตัวไหนที่จะสามารถที่จะพิสูจน์ให้เห็นว่ามันสามารถนำไปใช้ได้ในชีวิตจริง Ethereum price

ขอบคุณเครดิต siamblockchain.com